Champions League sẽ có những BLV tên tuổi nhất trên VTVcab

Theo truyen hinh cap viet nam VTVcab, các bình luận viên uy tín nhất hiện nay như Quang Huy, Quang Tùng, Anh Ngọc hay Long Vũ sẽ đồng hành xuyên suốt cùng giải đấu.

truyen-hinh-cap-viet-nam

Sáng 27/8, Truyen hinh cap Việt Nam (VTVcab) đã có buổi họp báo công bố bản quyền phát sóng UEFA Champions League, UEFA Europa League, Siêu cup châu Âu trong ba mùa giải từ 2015/16 đến 2017/18.

Đây là sự kiện rất được người hâm mộ bóng đá cả nước quan tâm bởi UEFA Champions League là giải đấu danh giá nhất châu Âu cũng như uy tín nhất thế giới, quy tụ những CLB hàng đầu và có những trận đấu hấp dẫn.

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Tổng giám đốc VTVcab Nguyễn Tuấn Anh khẳng định, việc VTVcab quyết tâm mua bản quyền các giải đấu hấp dẫn nhất châu Âu trong đó có UEFA Champions League với mục tiêu mang đến cho NHM Việt Nam những trận đấu hấp dẫn nhất như đã từng được theo dõi trong các năm qua trên VTV3. Đây là nỗ lực của VTVcab nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Truyền hình Cáp Việt Nam (20/9/1995 – 20/9/2015). Các trận đấu hấp dẫn ở UEFA Champions League sẽ được phát sóng trên kênh Bóng đá TV/ Bóng đá TV HD, Thể thao TV/ Thể thao TV HD thuộc hệ thống truyền hình trả tiền.

Để làm rõ hơn vấn đề độc quyền một số trận đấu mà VTVcab sở hữu, ông Trần Văn Thắng – Phó Trưởng phòng Nội dung, Ban Biên tập truyền hình cáp, Đài THVN khẳng định, gói bản quyền mà VTVcab đã đàm phán mua được bao gồm những trận đấu mà nhà cung cấp đã chia nhỏ với mức giá khác nhau nên có những trận hiện chỉ có VTVcab sở hữu, các đơn vị sau này đàm phán mua sẽ không thể có. Theo đó, 44 trận/mùa chỉ có trên VTVcab. Ông Trần Văn Thắng cũng nhấn mạnh, gói bản quyền này chỉ dành để phát sóng trên truyền hình trả tiền nên theo quy định đã cam kết với nhà cung cấp, sẽ không thể phát sóng trên truyền hình quảng bá. Đăng ký lắp đặt truyen hinh cap tai ha noi để được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn và theo dõi các trận đấu hấp dẫn nhất hành tinh.

Khi được các nhà báo hỏi về công tác nội dung để làm hấp dẫn hơn giải đấu được rất nhiều NHM Việt Nam quan tâm khi giá mua gói bản quyền là rất cao, ông Trần Văn Thắng cho biết, song hành cùng giải đấu là các chương trình bình luận trước, trong và sau trận đấu; các chương trình bên lề đặc sắc và hệ thống bản tin chuyên biệt cập nhật liên tục mỗi ngày. Hệ thống phân tích trận đấu Libero cũng được sử dụng. Ngoài ra, 32 tạp chí, 16 chương trình tổng hợp về UEFA Champions League và 12 tạp chí, 15 chương trình tổng hợp về UEFA Europa League sẽ được gửi tới khán giả. Cùng với đó, vào 6h45 các ngày sau khi phát sóng các trận đấu, khán giả có thể theo dõi lại highlight toàn bộ các trận đấu trong đêm cũng như kết quả các trận đấu cập nhật.
Đặc biệt, công tác bình luận được chú trọng nhất tại giải đấu UEFA Champions League. Theo đó, các bình luận viên uy tín nhất hiện nay như Quang Huy, Quang Tùng, Anh Ngọc hay Long Vũ – Trưởng ban Biên tập truyền hình cáp, Đài THVN cũng sẽ tham gia cùng với đội ngũ bình luận đã quen thuộc trên các kênh Thể thao TV, Bóng đá TV trong thời gian qua.
Có mặt tại buổi họp báo, nhà báo Vũ Công Lập chia sẻ niềm vui khi cá nhân ông nói riêng và NHM Việt Nam nói chung vẫn tiếp tục được theo dõi các trận đấu ở UEFA Champions League mà tưởng như các đài truyền hình ở Việt Nam không kịp đàm phán mua được. Từng nhiều năm công tác ở nước ngoài, nhà báo Vũ Công Lập cho rằng, giá thuê bao xem truyền hình trả tiền ở Việt Nam là thấp nhất và đây thực sự là niềm vui với những fan túc cầu giáo khi có dịp theo dõi các trận đấu hấp dẫn nhất hành tinh.

error: Content is protected !!