VTVcab đảm bảo cung cấp tín hiệu tốt nhất – Số hóa truyền hình

Sau khi số hóa truyền hình, ngắt sóng truyền hình tương tự mặt đất, các thuê bao truyền hình cáp có xem được không? Sẽ bị ảnh hưởng những gì? Đó là những câu hỏi, thắc mắc của người dân sử dụng Truyen hinh cap viet nam VTVcab gọi về tổng đài 19001515 nhiều ngày qua. Phần lớn cuộc gọi đến từ các tỉnh thành lân cận bị ảnh hưởng bởi đợt tắt sóng tới đây.

so-hoa-truyen-hinh

(VTVcab đảm bảo khách hàng hoàn toàn chủ động trong việc thu, xem truyền hình tín hiệu ổn định trong mọi điều kiện thời tiết)

Ngày 15/8/2016 theo lộ trình số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất sẽ ngừng phủ sóng toàn bộ các kênh truyền hình tương tự mặt đất tại Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, TP Hồ Chí Minh. Thông tin này đang được khán giả truyền hình cả nước đặc biệt quan tâm.

Tại Việt Nam, hiện có các phương thức truyền dẫn tín hiệu truyền hình truyền thống cơ bản gồm: truyền hình vô tuyến mặt đất, truyền hình vô tuyến vệ tinh, truyền hình cáp, IPTV và truyền hình trên mạng internet. Đây là các hệ thống truyền dẫn độc lập với nhau. Theo ông Lê Quý Dương – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và phát triển công nghệ VTVcab, hệ thống truyền hình cáp của VTVcab thực hiện truyền dẫn tín hiệu truyền hình qua mạng cáp quang và cáp đồng trục đến khách hàng. Do vậy, các khách hàng sử dụng dịch vụ truyền hình cáp, Truyen hinh cap trung uong, truyền hình số HD của VTVcab không bị ảnh hưởng theo lộ trình trên. “Từ năm 2011, VTVcab đã ứng dụng công nghệ truyền hình số trên mạng truyền hình cáp để truyền dẫn các gói kênh truyền hình, dịch vụ internet tới từng thuê bao. Người dân sử dụng các dịch vụ của VTVcab hoàn toàn yên tâm thu, xem truyền hình bình thường”, ông Dương cho biết thêm.
Xem được nhiều kênh truyền hình hơn, chất lượng tín hiệu tốt hơn hẳn cùng nhiều tiện ích khác như lịch phát sóng điện tử, truyền hình tương tác… là những lợi ích người xem có được khi thực hiện số hóa truyền hình mặt đất. Với những người dùng chưa thể đổi sang tivi có tích hợp thu tín hiệu truyền hình số DVB-T2, những hộ gia đình ở vị trí khuất sóng thì lựa chọn sử dụng dịch vụ truyền hình cáp là một giải pháp để đáp ứng nhu cầu xem truyền hình đa kênh. Cung cấp đường truyền ổn định, truyền dẫn cả hai phương thức truyền hình tương tự và truyền hình số, VTVcab đảm bảo người dùng hoàn toàn chủ động trong việc thu, xem truyền hình số chất lượng hình ảnh độ nét cao, tín hiệu ổn định trong mọi điều kiện thời tiết.
Số hóa truyền hình mặt đất là xu thế tất yếu, việc số hóa sẽ mang đến khán giả những trải nghiệm khác biệt về chất lượng chương trình. VTVcab cam kết cung cấp dịch vụ truyền hình cáp tới người dân ổn định, không gián đoạn và phù hợp với kế hoạch lộ trình của Chính phủ.
error: Content is protected !!